• Người về thăm quê - Phương Thanh5:14

  Nhân Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác 19/5/1890 - 19/5/2022. Mời quý vị cùng thưởng thức Ca khúc "Người về thăm quê" với sự thể hiện của ca sỹ Phương Thanh

 • Tháng Năm về với quê Người

  Tháng Năm về với quê Người

  Tháng Năm này về với quê Bác, những người con đất Việt như cảm thức được những vẻ đẹp của một hồn quê Việt Nam. Hồn quê ấy được thể hiện bởi căn nhà tranh đơn sơ, những cảnh quan như ao cá, hàng cây...

 • Tư tưởng Đoàn kết - Đại đoàn kết của Bác Hồ

  Tư tưởng Đoàn kết - Đại đoàn kết của Bác Hồ

  Đoàn kết - Đại đoàn kết là tư tưởng lớn của cuộc đời hoạt động cách mạng Bác Hồ. Tư tưởng này đã được lãnh tụ Hồ Chí Minh nhận thức, vận dụng một cách tài tình, đầy sáng tạo và trở thành một thứ vũ khí tư tưởng sắc bén, đập tan mọi thủ đoạn xảo quyệt nhằm chia rẽ dân tộc, khoét sâu hận thù giai cấp, để chống phá cách mạng nước ta.

 • Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của những người làm báo cách mạng Việt Nam

  Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của những người làm báo cách mạng Việt Nam

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Việt Nam đầu tiên sử dụng báo chí như một vũ khí sắc bén và có hiệu lực to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

 • Thơm ngát hương sen trên quê Bác tháng Năm

  Thơm ngát hương sen trên quê Bác tháng Năm

  Về thăm quê Bác tháng Năm, hoa sen, hương sen ở Kim Liên (Nam Đàn) đã và đang đi vào lòng du khách muôn phương với bao cảm xúc thân thương, lưu luyến.

 • Truyền thống quê hương, gia đình với sự hình thành nhân cách, tư tưởng yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Truyền thống quê hương, gia đình với sự hình thành nhân cách, tư tưởng yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Cách đây tròn 132 năm (19.5.1890 – 19.05.2022), tại Làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, một người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã cất tiếng khóc chào đời, Người đã làm “rạng rỡ dân tộc ta, Nhân dân ta và non sông đất nước ta”, Người chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sĩ Cộng sản quốc tế mẫu mực, Danh nhân văn hóa kiệt xuất.

 • Trực tiếp - Khai mạc Lễ Hội Làng Sen 202200:00

  Trực tiếp - Khai mạc Lễ Hội Làng Sen 2022

  Lễ hội Làng Sen năm 2022 được tổ chức nhằm thể thiện tấm lòng thành kính và biết ơn của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời, lễ hội là dịp để đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với cả nước và bạn bè quốc tế.

 • Nhà ông Phó bảng ở làng Sen

  Nhà ông Phó bảng ở làng Sen

  “Làng Sen quê Bác đây rồi/ Con đường xưa Bác một thời đã đi/ Hàng râm bụt vẫn xanh rì/ Mái nhà tranh với rèm tre khiêm nhường”.

 • Tháng Năm trên quê Bác

  Tháng Năm trên quê Bác

  Đón chào tháng Năm, đất “quê chung” Kim Liên đang rộn rã mùa vui, vui như những búp sen hồng hé nụ ở làng Sen.

 • Những kỷ vật giản dị làm nên sự vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh8:08

  Những kỷ vật giản dị làm nên sự vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trong những ngày tháng Năm lịch sử, những người con đất Việt lại hành hương về với Kim Liên, thăm Hoàng Trù, Làng Sen, nơi Bác Hồ đã cất tiếng khóc chào đời và sống những năm tháng tuổi thơ. Nơi đây còn lưu giữ những kỷ vật đơn sơ, mộc mạc, gắn bó với Bác. Sau mỗi kỷ vật là một câu chuyện xúc động về cuộc đời, đạo đức cao đẹp, nhân cách lớn lao mà bình dị của Người.

 • Tháng 5 về, nhớ Bác

  Tháng 5 về, nhớ Bác

  Cuộc đời của Bác, nếp sống của Bác là một bài học lớn cho các cán bộ cấp dưới. Ta hiểu vì sao trong những năm chiến tranh, đất nước loạn lạc, mà xã hội lại rất thanh bình, lòng dân không ly tán... Một đời sống lành mạnh giữa một bầu khí quyển trong veo.

 • Cuộc hành trình quyết định vận mệnh cả dân tộc

  Cuộc hành trình quyết định vận mệnh cả dân tộc

  Cách đây hơn 110 năm, ngày 5/6/1911, từ Cảng Nhà Rồng – Sài Gòn – Gia Định, người thanh niên Nguyễn Tất Thành với lòng yêu nước nồng nàn đã quyết tâm vượt đại dương đi tìm đường cứu nước.