Thông tin chi tiết

 • Tập huấn “Trao đổi về nghiệp vụ báo chí phục vụ cơ quan dân cử”
  10:40 09/07/2018
 • Để thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền và nâng cao chất lượng Trang webstie “Đại biểu nhân dân Nghệ An”, ngày 18 tháng 10, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp với Báo Đại biểu nhân dân khai mạc lớp tập huấn “Trao đổi về nghiệp vụ báo chí phục vụ cơ quan dân cử” cho cán bộ, chuyên viên thuộc Văn Phòng.
 • Tham gia lớp tập huấn có ông Hồ Anh Tài, Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân; ông Phạm Văn Tấn, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh.

   

  Quang cảnh lớp tập huấn

   

  Dưới sự truyền đạt của Tổng biên tập Hồ Anh Tài, các học viên đã được tiếp thu một số nội dung tổng quan về kỹ năng viết tin, bài phản ánh và cách khai thác tài liệu. Trong đó ông nhấn mạnh các tiêu chí viết tin đúng, bàn luận về cấu trúc viết tin theo xu thế của báo chí thời đại mới. Tính thời sự, tính xác thực, chân thực, định hướng trực tiếp là yêu cầu để một bài phản ánh có thể tồn tại trong lòng người đọc.  Cả tin và bài đều phải được thể hiện bằng ngôn ngữ báo chí một cách linh hoạt, phong phú và mềm mại. Khai thác tài liệu bằng cách hỏi, nghe, thấy, đọc, ghi chép, đi thực tế để chắt lọc, lựa chọn biến “nguyên liệu thô” ban đầu đó thành một  bài viết được chú ý.

   

  Việc đội ngũ cán bộ, chuyên viên, bộ phận giúp việc trực tiếp cho đại biểu dân cử có kỹ năng, nghiệp vụ báo chí sẽ  phản ánh các hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND sẽ  HĐND tỉnh một cách sâu sát và thiết phục. Những kinh nghiệm được thu thập quatập huấn không chỉ cần thiết trong công tác thông tin, tuyên truyền mà còn phục vụ hiệu quả trong các quá trình thẩm tra, giám sát, khảo sát và các hoạt động khác của đại biểu nhân dân.

   

  Lê Xuân

  Lượt truy cập