Trả lời ý kiến cử tri

 • Sở Giao thông vận tải trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Nghệ An sau kỳ họp thứ 4
 • Sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã chuyển ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An đến Sở Giao thông vận tải về các vấn đề: Cử tri phản ánh tiến độ thi công tuyến đường 534, Đường tỉnh lộ D4, cầu Phương Tích chậm gây ô nhiễm môi trường và khó khăn trong việc đi lại của người dân; tuyến đường tỉnh lộ 534 đoạn từ thị trấn Quán Hành đến xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, đường tỉnh lộ Dinh Lạt...đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông. Đề nghị đẩy nhanh tiến độ và kiểm tra, giám sát chất lượng công trình. Đường tỉnh lộ D4 (đường nối từ Quốc lộ 1A đến cảng nước sâu Cửa Lò) chất lượng thi công công trình kém, hệ thống mương thoát nước không phù hợp. Cử tri kiến nghị giám sát và tu sửa lại tuyến đường này.
 • Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An về công tác bảo trợ xã hội và giảm nghèo
 • Trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã tổng hợp và chuyển ý kiến cử tri tới Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về vấn đề: 1. Cử tri đồng tình với chính sách trợ cấp cho người tàn tật (tỷ lệ trên 50%), tuy nhiên nhiều người tàn tật tỷ lệ dưới 50% có hoàn cảnh khó khăn còn nhiều. Đề nghị Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có chính sách cho những người này được hưởng ưu đãi của Nhà nước và nâng mức hỗ trợ cho đối tượng hưởng bảo trợ xã hội. 2. Đề nghị xem xét cho huyện huyện Quỳ Châu, huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An được hưởng chính sách theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP
 • Bộ Tài chính trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An về việc quản lý, sử dụng vốn Nhà nước
 • Trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã tổng hợp và chuyển ý kiến cử tri tới Bộ Tài chính về vấn đề:“Đề nghị Chính phủ chỉ đạo làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của người đứng đầu bộ, ngành liên quan của Chính phủ đối với việc quản lý, sử dụng vốn kém hiệu quả, đầu tư ngoài ngành gây thất thoát vốn Nhà nước, đồng thời công khai kết quả xử lý cho nhân dân biết. Cử tri cũng đề nghị việc quản lý tài sản ở các tập đoàn kinh tế lớn cần được thắt chặt trong quản lý, nghiêm túc trong thực hiện nhằm tránh tình trạng trên tái diễn"
 • Bộ Nội vụ trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An về thời gian luân chuyển cán bộ, công chức
 • Trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã tổng hợp và chuyển ý kiến cử tri tới Bộ Công an về vấn đề: "Cử tri kiến nghị thời hạn quy định luân chuyển cán bộ, công chức theo Nghị định 158/2007/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/10/2007 quy định danh mục các vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức là quá ngắn. Vì vậy, nên điều chỉnh thời hạn thực hiện việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác là 5 năm để cán bộ có thời gian am hiểu sâu hơn về chuyên môn và đào tạo cho đội ngũ cán bộ kế cận".
 • Văn phòng Quốc hội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An về hoạt động giám sát của Quốc hội
 • Trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã tổng hợp và chuyển ý kiến cử tri tới Văn phòng Quốc hội về vấn đề: Hoạt động giám sát có những đổi mới, cải tiến, đạt kết quả thiết thực, bám sát và giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc trong thực tiễn mà đại biểu Quốc hội và cử tri đặc biệt quan tâm. Cử tri đề nghị Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tăng cường hơn nữa công tác giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các kiến nghị sau giám sát về các chuyên đề, lĩnh vực mà Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức giám sát và yêu cầu các cơ quan được giám sát thực hiện nghiêm túc, đúng các yêu cầu, nội dung, tiến độ thời gian trong Nghị quyết đã nêu.
 • Bộ Công an trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng
 • Trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã tổng hợp và chuyển ý kiến cử tri tới Bộ Công an về vấn đề: “Cử tri cho rằng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng chưa đạt kết quả cao, đề nghị Chính phủ cần kiên quyết, chỉ đạo xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực, tham nhũng, nhất là đối với các vụ việc xảy ra tại các tập đoàn kinh tế lớn như Vinashin, Vinalines, các vụ việc có liên quan đến hoạt động ngân hàng... ”
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An về xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I
 • Trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã tổng hợp và chuyển ý kiến cử tri tới Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề: “Nhiều ý kiến của các trường mầm non phản ánh các tiêu chuẩn về xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I, trong đó quy định điều kiện “phòng bảo vệ thường trực: diện tích tối thiểu 6 - 8m2, có bàn, ghế, bảng, đồng hồ, sổ theo dõi khách” là chưa phù hợp với các trường mầm non ở các địa bàn xã có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Theo ý kiến của cử tri ở các trường này, việc bố trí phòng học cho trẻ là sự cố gắng rất lớn, trường chưa có kinh phí để trả lương cho bảo vệ cũng như không đủ kinh phí để xây dựng phòng bảo vệ. Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi các tiêu chí này một cách linh hoạt, phù hợp với đặc điểm của từng vùng, miền và quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp mầm non ở các địa bàn khó khăn để đạt chuẩn, đảm bảo thực hiện chương trình phổ cập mẫu giáo 5 tuổi theo tiến độ đề ra”
 • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An về sản xuất nông nghiệp
 • Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã chuyển ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc:“Đề nghị đẩy mạnh đầu tư việc quy hoạch các vùng chuyên canh, chính sách bảo trợ giá nông sản, chính sách hỗ trợ cho cây lúa và khuyến khích cho nông dân sản xuất giống lúa chất lượng cao, có kế hoạch thu mua sản phẩm ngay từ đầu vụ, khắc phục tình trạng bị tư thương ép giá bằng việc ban hành những quy định cụ thể về “giá sàn” đối với các loại hàng hoá nông sản, để nông dân yên tâm sản xuất”.
 • Bộ Giao thông vận tải trả lời ý kiến kiến nghị cử tri tỉnh Nghệ An về tuyến Quốc lộ 1A
 • Tại kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH đã chuyển ý kiến, kiến nghị của cử tri tới Bộ Giao thông vận tải với nội dung: “Hiện nay, tuyến QL1A đã xuống cấp nghiêm trọng, có những đoạn thi công rất chậm, thậm chí có những đoạn vừa mới thi công xong đã hư hỏng. Đề nghị Bộ GTVT tăng cường kiểm tra chất lượng công trình và sớm nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông đi qua đoạn đường này”.
 • Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời đơn thư công dân Nguyễn Hữu Mão, huyện Hưng Nguyên
 • Ngày 15 tháng 01 năm 2013, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có công văn số 340/UBND.KT về giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Nguyễn Hữu Mão, trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An (khiếu nại việc gia đình ông đã nộp tiền đền bù hoa lợi cho UBND xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên (nay thuộc Thành phố Vinh) từ năm 1990 nhưng chưa được giao đất theo quy định)

Lượt truy cập