Thông tin chi tiết

 • Xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy và chữa cháy tại các khu chung cư
  16:49 09/07/2018
 • Đây là một trong những nội dung các cơ quan báo chí quan tâm thảo luận, đề nghị tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2018 do UBND tỉnh tổ chức sáng 29/3.
 • Toàn cảnh họp báo quý I/2018 do UBND tỉnh tổ chức. Ảnh: Hoài Thu
  Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

  Sau khi nghe đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực hiện Quyết định số 62/2013/QĐ-UBND về phát ngôn, cung cấp, đăng phát và xử lý thông tin trên báo chí Quý I/2018, đại diện các cơ quan báo chí đã có những ý kiến đóng góp, thảo luận trên nhiều lĩnh vực.

  Trong quý I, các cơ quan báo chí đã tích cực phản ánh những hoạt động nổi bật của tỉnh như: ủng hộ Tết vì người nghèo, gặp mặt các nhà đầu tư; xây dựng nông thôn mới; an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông…
  Bên cạnh đó, một số đại diện các cơ quan báo chí cũng bày tỏ cũng băn khoăn về sự hợp tác, cung cấp thông tin của lãnh đạo, người đứng đầu một số sở, ngành; về sự điều hành, lãnh đạo trên các lĩnh vực như thu hút đầu tư, giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án còn chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.
  Đặc biệt, một số ý kiến đề nghị làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm của các cá nhân, đơn vị liên quan về việc chấp hành quy định công tác phòng cháy, chữa cháy ở các khu chung cư trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là TP Vinh.

  Đại diện các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành đã trả lời, trao đổi những nội dung được đại diện các cơ quan báo chí nêu tại hội nghị trên tinh thần tiếp thu cầu thị, xây dựng đảm bảo sự công minh, hiệu quả vì sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. 

  Trong quý I/2018, UBND tỉnh đã ban hành 24 văn bản giao 17 sở, ban, ngành và địa phương chủ trì xử lý 25 thông tin báo nêu.
  Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An Trần Duy Ngoãn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoài Thu
  Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong tham gia phản ánh nhiều vấn đề kinh tế - xã hội cũng như hoạt động của tỉnh thời gian qua.
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, làm cầu nối hữu hiệu giữa chính quyền và người dân, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian tới.

  Định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lê Minh Thông đề nghị các cơ quan báo chí phản ánh những nội dung chủ yếu như kết quả thực hiện nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ; các biện pháp chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh đã đề ra cho năm 2018, các hoạt động thu hút đầu tư, sản xuất nông lâm ngư, chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông, quảng bá các điểm du lịch của Nghệ An; tăng cường tuyên truyền công tác cải cách hành chính, nhất là 7 đơn vị thí điểm trong năm 2018 và một số lĩnh vực khác.

  Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu kết luận buổi họp báo. Ảnh: Hoài Thu
   

  Kết quả phát triển kinh tế - xã hội Quý I/2018 có nhiều kết quả khả quan. Theo đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 7,23%, cao nhất kể từ 2012 đến nay.

  Lĩnh vực thương mại, du lịch, thông tin truyền thông, vận tải, tài chính, ngân hàng phát triển khá tốt. Hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư diễn ra sôi nổi, đến 3/2018 tỉnh đã cấp mới cho 23 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 4 nghìn tỷ đồng. Thu ngân sách quý I ước đạt gần 3 nghìn tỷ đồng, đạt 23,2% dự toán, tăng 1,3% so cùng kỳ 2017.

  Lượt truy cập