Thông tin chi tiết

 • Xem xét kịp thời kiến nghị của cử tri về các vấn đề nóng
  16:51 09/07/2018
 • Chiều 10/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV và ứng cử viên HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 có cuộc tiếp xúc cử tri các phường Quỳnh Thiện, Mai Hùng, Quỳnh Xuân và Quỳnh Trang thuộc Thị xã Hoàng Mai để thực hiện quyền vận động bầu cử.
 • Cử tri tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên
  Cử tri tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên trước cuộc tiếp xúc.

  Các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 3 gồm các ông, bà: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4; Hoàng Thị Thu Trang - Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Nguyễn Văn Công - Phó trưởng phòng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Nguyễn Mạnh Hà - Chánh Thanh tra Sở Khoa học & Công nghệ.

  Các ứng cử viên HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 26 gồm các ông, bà:  Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Diệp - cán bộ Hội Nhà báo Nghệ An; Nguyễn Thị Hương - Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất Thị xã Hoàng Mai; Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và Nguyễn Hữu Tuy - Chủ tịch UBND Thị xã Hoàng Mai.

  Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
  Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

  Tiếp xúc cử tri, các ứng viên đưa ra chương trình hành động cụ thể, chi tiết, liên quan đến vấn đề nóng của Thị xã Hoàng Mai và 4 phường Quỳnh Thiện, Mai Hùng, Quỳnh Xuân, Quỳnh Trang. Trong đó tập trung nhấn mạnh nâng cao chức năng giám sát và phản biện xã hội, thực thi, giám sát các bộ luật; các vấn đề về phòng, chống tham nhũng; đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại; vệ sinh an toàn thực phẩm; môi trường; tình hình an ninh biên giới, hải đảo...

   
  Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh kết luận hội nghị tiếp xúc cử tri
  Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

  Đa số cử tri đã đánh giá cao kế hoạch hành động của các ứng viên và cho rằng, các nội dung trong chươn trình đã thể hiện trách nhiệm của đại biểu. Bên cạnh đó, cử tri các phường cũng mong rằng, trong quá xây dựng và phát triển thị xã theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Thị xã Hoàng Mai không tránh khỏi những vấn đề chưa được giải quyết triệt để về môi trường, thu hồi đất. Tình trạng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân có lúc, có nơi còn chậm; tình trạng thất nghiệp tăng cao, nhất là đối với những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng. Cử tri cho rằng đây là một nghịch lý đáng báo động và cần tìm hướng giải quyết thấu đáo.

  Bên cạnh đó, cử tri còn phản ánh vấn đề quản lý và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, bảo quản thực phẩm; ô nhiễm môi trường... còn lỏng lẻo trong thời gian qua làm ảnh hưởng đến các cơ sở kinh doanh chân chính, trung thực.

  Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri đồng thời cam kết các đại biểu dù trúng cử hay không trúng cử nhưng trên cương vị của mình sẽ nỗ lực để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn. Về các ý kiến của cử tri, đồng chí hứa sẽ dành thời gian tìm hiểu để tìm cách giải quyết một cách kịp thời, thấu đáo, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân./.

  Cảnh Nam

  (Nguồn: BNA)

  Lượt truy cập