Thông tin chi tiết

 • HĐND tỉnh lấy ý kiến vào dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi)
  16:37 09/07/2018
 • Sáng ngày 6 tháng 4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi). Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thành thị và đại diện các sơ, ngành liên quan. Ông Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Quang cảnh Hội nghị

   

  Bộ luật dân sự (sửa đổi) có 6 phần, 26 chương, 712 điều. So với Bộ luật dân sự năm 2005, dự thảo Bộ luật giữ nguyên 265 điều, sử đổi 298 điều, bổ sung 176 điều, bãi bỏ 147 điều. Các đại biểu đã cho ý kiến vào các điều, khoản tại dự thảo như Quy định chung, Quyền sở hữu và các vật quyền khác, Nghĩa vụ và hợp đồng, Thừa kế, Pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài, Điều khoản thi hành và kỹ thuật trình bày các quy định của Bộ luật Dân sự.

   

  Căn cứ bảng so sánh Bộ luật dân sự năm 2005 và dự thảo lấy ý kiến của Bộ Tư pháp, các đại biểu đã đánh giá sự cần thiết của từng vấn đề cần sửa đổi, bổ sung từng câu chữ, từng nội dung cụ thể để Bộ Luật sát thực, dễ triển khai trong thực tế đời sống nhân dân.

   

  Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận sự tích cực của các đại biểu tham dự. Đây là dự án Luật có tầm quan trọng đặc biệt trong chương trình xây dựng luật của quốc hội khóa XIII. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu góp phần xây dựng Bộ luật dân sự thành luật nền của hệ thống pháp luật nước ta.

   

   Lê Xuân

  Lượt truy cập