Thông tin chi tiết

 • Góp ý vào dự án Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND các cấp
  16:37 09/07/2018
 • Sáng 17/3, Thường trực HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự án Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND các cấp. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tấn, Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đại diện các ban, sở ngành và hội liên quan, đại diện Thường trực HĐND một số huyện, thị và các cộng tác viên xây dựng pháp luật. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
 • Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, PCT HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

   

  Dự án Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND được Ủy Ban Thường vụ Quốc hội trình bày gồm 90 điều, 4 chương. Ngoài phần quy định chung còn có phần hoạt động giám sát của Quốc hội (gồm giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giám sát của Hội đồng dân tộc và các ủy ban của Quốc hội, giám sát của các đại biểu Quốc hội); hoạt động giám sát của HĐND (gồm giám sát của Thường trực HĐND, giám sát của các ban và các đại biểu HĐND) và phần cuối cùng là quy định đảm bảo hoạt động giám sát và điều khoản thi hành. Các đại biểu  đã góp ý bổ sung dự án Luật để làm rõ phạm vi, cách thức hoạt động giám sát, các hình thức giám sát và thể thức ban hành văn bản sau khi giám sát, hình thức trả lời, báo cáo kết quả và xử lý sau giám sát..

   

   

   

  Các đại biểu dự Hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo Luật

   

  Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những nghiên cứu nghiêm túc, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị, giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng hợp, hoàn thiện báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trình Quốc hội.

   

  Tin: Lê Xuân - Ảnh: Kỳ Thanh

  Lượt truy cập