Thông tin chi tiết

 • Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá hoạt động Quý I, nhiệm vụ Quý II năm 2018
  16:32 09/07/2018
 • Chiều 06/4/2018, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ quý I năm 2018 dưới sự chủ trì của bà Lô Thị Kim Ngân, Trưởng ban Dân tộc.
 • Tham gia phiên họp có bà Cao Thị Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Minh Thông, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Ban, sở Tư pháp và Trung tâm trợ giúp pháp lý trực thuộc sở tham gia.

   

  Bà Lô Thị Kim Ngân, Trưởng ban Dân tộc chủ trì buổi làm việc

   

  Phiên họp đã nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đồng bào DTTS ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn từ năm 2013 đến nay”. Sau khi nghe đại diện của Đoàn giám sát trình bày dự thảo đã có 7 lượt ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo. Các ý kiến đều nhận định rằng việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số là việc làm cần thiết để thúc đẩy những vùng khó khăn, yếu thế trong việc tiếp cận những chính sách cho đồng bào, giúp đồng bào vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian qua, sở Tư pháp và các ban ngành liên quan trong Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh đã tập trung triển khai được nhiều công việc, nhất là công tác tuyên truyền, công tác thông tin, thành lập đội tuyên truyền ở cơ sở, phát tờ rơi, xây dựng băng, hình, tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi…đã tạo được kết quả bước đầu trong hoạt động nay. Tuy nhiên đây là việc khó, do địa hình phức tạp, đời sống khó khăn, bật cập ngôn ngữ nên việc tuyên truyền, trợ giúp pháp lý còn hạn chế. Dự thảo báo cáo đã chỉ ra nhiều bất cập và đề xuất những giải pháp triển khai trong thời gian tới.

   

  Bà Cao Thị Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

   

  Đánh giá hoạt động quý I, bàn nhiệm vụ quý II, các thành viên Ban đã nhất trí cho rằng quý 1, Ban đã hoàn thành chương trình công tác đề ra, nhất là tổ chức thành công cuộc giám sát chuyên đề năm 2018, tham gia tốt các hoạt động điều hòa phối hợp với Thường trực và các Ban HĐND tỉnh. Nhiệm vụ quý II, Ban tập trung thực hiện việc khảo sát một số vấn đề còn tồn tại trong đời sống kinh tế, xã hội hội của vùng đồng bào miền núi, nhất là hậu quả của các dự án thủy điện, các dự án còn dở dang, hiệu quả thấp./.

   

  Trần Văn Vinh

  Lượt truy cập