Thông tin chi tiết

 • Tương Dương còn 1 xã chưa có đường ô tô vào bản
  16:14 09/07/2018
 • Đoàn công tác ĐBQH tỉnh thực hiện tiếp xúc theo chuyên đề tại huyện Tương Dương về chính sách của Nhà nước đối với đồng bào vùng dân tộc và miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Đoàn ĐBQH đã về thăm xã vùng sâu Nga My cách trung tâm thị trấn Hòa Bình hơn 70 km. Tại đây UBND xã Nga My đã báo cáo tình hình thực hiện về lĩnh vực kinh tế - xã hội đạt được của địa phương. Bà con đồng bào nêu lên những khó khăn như hiện nay một số công trình của dự án 135 đã xuống cấp.

  Cụ thể là công trình nước sạch ở bản Na Ngân đã bị hư hỏng do mưa lũ 2-3 năm nay vẫn chưa được khắc phục, trong khi bà con thiếu nước. Hệ thống đường liên bản xuống cấp trầm trọng, vì lý do đó mà nhiều con em ở bản vùng sâu xã Nga My bỏ học.

  Các ĐBQH lắng nghe ý kiến cử tri xã Nga My, huyện Tương Dương. Ảnh: Văn Trường.
  Các ĐBQH lắng nghe ý kiến cử tri xã Nga My, huyện Tương Dương. Ảnh: Văn Trường.

   

  Sáng ngày 24/3 Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các Phó trưởng ĐBQH tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền và Trần Văn Mão và bà Đinh Thị Kiều Trinh - ĐBQH tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại huyện Tương Dương với các nội dung liên quan đến chính sách của Nhà nước đối với đồng bào vùng dân tộc và miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

  Sau khi lắng nghe các ý kiến của các cử tri, các ĐBQH đã động viên bà con nhân dân và sẽ làm việc với cơ quan quản lý, các ngành chức năng để giải quyết khó khăn cho bà con.

  Cũng trong buổi sáng, Đoàn ĐBQH đã làm việc với UBND huyện Tương Dương về tình hình thực hiện các chính sách dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua.

  Nhờ các chính sách của Nhà nước mà cuộc sống bà con ngày càng được cải thiện. Cụ thể trong năm 2016, dự án phát triển hạ tầng được cấp hơn 17 tỷ đồng, dự án phát triển sản xuất 3,5 tỷ đồng, dự án phát triển 30a hơn 19 tỷ đồng, dự án phát triển hỗ trợ sản xuất hơn 18 tỷ đồng.

  Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với UBND huyện Tương Dương. Ảnh: Văn Trường.
  Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với UBND huyện Tương Dương. Ảnh: Văn Trường.

  Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn về giao thông, hiện còn xã Hữu Khuông chưa có đường ô tô vào bản. Một số chính sách đã ban hành nhưng hướng dẫn chậm, chưa có hướng dẫn cụ thể.

  Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Thanh Hiền ghi nhận sự quan tâm, tích cực chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn; đồng thời tiếp thu, giải đáp, những kiến nghị, đề xuất của địa phương.

  Văn Trường

  (Nguồn: BNA)

  Lượt truy cập