Thông tin chi tiết

 • Hội nghị công tác xây dựng luật và hoạt động cộng tác viên xây dựng pháp luật
  16:18 09/07/2018
 • Sáng ngày 16/3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công tác xây dựng pháp luật và cộng tác viên xây dựng pháp luật. Đồng chí Phạm Văn Tấn, Ủy vên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Hội nghị đánh giá kết quả công tác xây luật và hoạt động của cộng tác viên xây dựng pháp luật từ đầu nhiệm kỳ khóa XII đến nay. Trong đó, khẳng định trong thời gian qua Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều đổi mới cả về phương pháp, cách thức lấy ý kiến xây dựng các dự án luật. Với số lượng 18 cộng tác viên, được cơ cấu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, tư pháp và một số chuyên gia, giảng viên ở các trường đại học, một số văn phòng luật sư trên địa bàn. Các cộng tác viên tham gia tích cực, góp ý có chất lượng vào các dự án luật cho Đoàn ĐBQH.

   

   

  Đồng chí Phạm Văn Tấn phát biểu khai mạc Hội nghị (ảnh: Kỳ Thanh)

   

  Từ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII đến nay, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã tổ chức 108 cuộc hội thảo với hơn 1.500 ý kiến đóng góp vào 72 dự án luật trình Quốc hội thông qua. Tham gia 467 lượt phát biểu tại tổ và 46 lượt phát biểu tại hội trường về xây dựng pháp luật. Các ý kiến của đoàn đã góp phần nâng cao chất lượng các dự án luật khi thông qua.

   

  Nhiệm vụ năm 2012, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức lấy ý kiến góp ý vào 31 dự án luật. Trong đó có 16 dự án luật thông qua, 15 dự án luật cho ý kiến. 

   

  Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tấn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ cộng tác viên xây dựng pháp luật trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới các cộng tác viên xây dựng pháp luật sẽ tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các dự án luật.

   

  Thúy Vinh

  Lượt truy cập