Thông tin chi tiết

 • Đồng chí Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri tại huyện Diễn Châu
  16:18 09/07/2018
 • Chiều ngày 3/5, tại xã Diễn Minh (huyện Diễn Châu), đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và đồng chí Phạm Văn Tấn - Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Diễn Minh, Diễn Thắng, Diễn Bình, Diễn Cát (huyện Diễn Châu).
 • Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Tấn đã báo cáo dự kiến một số nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII. Kỳ họp này sẽ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 2011, thông qua 13 dự án luật và một nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013; cho ý kiến về  các dự án luật... 


   
    

    

  Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri


   

  Sau khi nghe báo cáo của đại biểu Quốc hội, đại diện cử tri các xã đã có nhiều ý kiến xung quanh một số vấn đề: Về chế độ với người có công, thân nhân liệt sỹ, gia đình thương binh chưa hợp lý, những người có công nhưng bị mất hồ sơ không thể giải quyết được, một số người có công, vợ liệt sỹ làm hồ sơ đã nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng chế độ, việc đổi Bằng Tổ quốc ghi công quá chậm kéo dài nhiều năm. Để tạo điều kiện cho việc xây dựng nông thôn mới thì cần chia lại ruộng đất; việc thu bảo hiểm y tế của cán bộ xã còn chồng chéo.

  Nhiều đại biểu nêu kiến nghị cần có cơ chế phụ cấp cho các chi hội phó các đoàn thể; đề nghị nâng diện tích đất thổ cư mỗi hộ lên 2 sào; cần nghiên cứu việc đấu giá đất nông nghiệp nông thôn còn nhiều chỗ bất hợp lý, người cần ruộng đất để sản xuất thì không có tiền, người có tiền đấu giá lại sử dụng đất sai mục đích. Việc xây dựng nông thôn mới nên quan tâm, ưu tiên những xã vùng sâu vùng xa và những xã chậm phát triển hơn.

  Cần quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn; giải quyết dứt điểm việc lấn chiếm đất đai ở các xã trong vùng; có chính sách cho thuê tích tụ ruộng đất dài hạn để người sử dụng đất đầu tư đúng mức. Nhiều mộ liệt sỹ chưa biết tên nên giám định AND để xác định tên cho liệt sỹ. Giá vật tư nông nghiệp cao trong lúc đó giá sản phẩm bán ra lại thấp đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ nông dân, Quốc hội cần có biện pháp kiềm chế lạm phát, để bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo đời sống tối thiểu cho nhân dân. Công tác phòng chống tham nhũng, cần có sự giám sát chặt chẽ của nhân dân.
   
  Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Đình Trạc ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến của cử tri Diễn Châu, đồng thời giải trình rõ những kiến nghị thắc mắc của cử tri, các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, xã, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện, xã trả lời trực tiếp với dân tại buổi tiếp xúc cử tri, các ý kiến vượt thẩm quyền được đại biểu Quốc hội tập hợp để trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

   

  Sỹ Minh

  Nguồn: Báo Nghệ An

  Lượt truy cập