Thông tin chi tiết

 • Đoàn ĐBQH tổ chức cho Đại biểu Quốc hội tham dự hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
  16:18 09/07/2018
 • Thực hiện Kế hoạch số 224/KH–UBTVQH13, ngày 27 tháng 7 năm 2012 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, trong hai ngày 21/8 và 22/8/2012, Đoàn ĐBQH tổ chức cho các ĐBQH tham dự phiên chất vấn của UBTVQH tại phiên họp thứ 10 qua truyền hình trực tuyến từ Văn phòng Quốc hội tới 63 tỉnh thành trong cả nước. Đây là lần thứ hai, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn theo hình thức truyền hình trực tiếp phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
 • Tại phiên họp này,  Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn 3 vị Bộ trưởng, trưởng ngành với các nhóm vấn đề sau:

   

  1. Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

   

  - Vấn đề đào tạo nghề, nhất là trong việc thực hiện chính sách đào tạo nghề và tạo việc làm đối với đồng bào dân tộc;

   

  - Vấn đề quản lý lao động người nước ngoài tại Việt Nam.

   

  Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Công an tham gia trả lời làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.

   

  2. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

   

  - Việc xử lý nợ xấu và các giải pháp cần thiết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn;

   

  - Việc thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng trong mối tương quan với an toàn hệ thống và với Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế;

   

  Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia trả lời làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.

   

  3. Tổng thanh tra Chính phủ.

   

  - Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; giải pháp tổng thể để giải quyết các vụ việc khiếu nại tồn đọng, kéo dài, bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là những vụ liên quan đến đất đai;

   

  - Về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; hiệu quả hoạt động thanh tra đối với các dự án sử dụng vốn tại các tập đoàn, tổng công ty; biện pháp xử lý, thu hồi tài sản sau thanh tra.

   

  Tổng kiểm toán Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia trả lời làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.

   

  Sáng ngày mai, 21-8-2012,từ 08 giờ: Tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

   

  Buổi chiều, từ 14 giờ, chất vấn và trả lời chất vấn đối với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

   

  Ngày 22-8-2012, từ 08 giờ, chất vấn và trả lời chất vấn đối với Tổng Thanh tra Chính phủ.

   

  Đoàn ĐBQH trân trọng chuyển đến cử tri, nhân dân và các cơ quan liên quan trong toàn tỉnh được biết và theo dõi nội dung, chương trình chất vấn và trả lòi chất vấn./.

   

                                              Nguồn từ Đoàn ĐBQH

  Lượt truy cập