Thông tin chi tiết

 • Đoàn ĐBQH Nghệ An tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Chương
  16:18 09/07/2018
 • Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10 tới, sáng ngày 24/9, các đại biểu Quốc hội: Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu IV; Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Minh Hồng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ Y học Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã Thanh Hà, Thanh Long, Võ Liệt. Cùng tiếp xúc cử tri với các đại biểu Quốc hội có đại biểu HDND tỉnh và huyện Thanh Chương.
 • Tại cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt các đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Minh Hồng đã báo cáo dự kiến chương trình làm việc và nội dung tại kỳ họp thứ 4 tới.

   

   

   

  Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

   

  Tiếp đó, đông đảo cử tri đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị đề xuất: Đồng tình với chủ trương xây dựng NTM, tuy nhiên, về cơ chế hỗ trợ của Nhà nước có hay không và hỗ trợ như thế nào chưa cụ thể; Quốc hội, Chính phủ cần có chính sách hỗ trợ cho vùng khó khăn, đặc thù như vùng Bích Hào (3 xã trên) là vùng trũng, chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã lụt; Công tác cải cách hành chính hiện nhiều thủ tục phiền hà, tốn kém, như việc miễn học phí cho học sinh con em gia đình chính sách, hộ nghèo quá nhiều thủ tục không đáng có, gây tốn kém cho người dân, trong khi đó tiền cũng phải đóng và để 1 năm sau mới được nhận lại tiền mình đã đóng. Việc hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai bão lụt cũng có quá nhiều thủ tục và chậm được chi trả. Các chế độ cho quân nhân bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên xung phong cũng được cử tri đề cập; phụ cấp cho cán bộ cơ sở... Cử tri cũng cho rằng Quốc hội cần có cơ chế kiểm tra, giám sát hoạt động của đại biểu Quốc, nhất là những lời hứa của đại biểu trước cử tri....

   


  Cử tri phát biểu ý kiến


  Kết thúc cuộc tiếp xúc, đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh và huyện Thanh Chương đã giải trình cụ thể những vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của mình; đồng thời hứa sẽ chuyển tải đầy đủ ý kiến của cử tri đến các cấp, các ngành liên quan giải quyết.

   

   

  Dịp này, ông Nguyễn Minh Hồng đã trao ủng hộ cho xã Thanh Hà gần 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và người nghèo./.

   

  Mai Hoa

  (Nguồn: Báo Nghệ An)

  Lượt truy cập