Thông tin chi tiết

 • ĐBQH tiếp xúc cử tri tại xã Nam Lộc - huyện Nam Đàn
  16:18 09/07/2018
 • Như tin đã đưa, chiều ngày 2/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, gồm các ông Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu IV, Nguyễn Minh Hồng – Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ y học Việt Nam tiếp tục có cuộc tiếp xúc cử tri xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn.
 • Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Minh Hồng đã báo cáo trước cử tri chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 5/2012 tới. Các cử tri cũng đã phản ánh những vấn đề đang đặt ra từ thực tiễn cuộc sống ở cơ sở và đề xuất với Quốc hội, Chính phủ quan tâm xem xét và giải quyết kịp thời.

  Vấn đề mà người nông dân  băn khoăn, lo lắng là nhà nước đã có các chủ trương đối với nông nghiệp, nông thôn, nông dân, nhưng các biện pháp và cơ chế, chính sách đi kèm chưa thực sự đủ mạnh để đưa các chủ trương đó đạt hiệu quả cao.

         Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

   

  Quốc hội, Chính phủ cần ưu tiên nguồn vốn cho chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện tốt, góp phần cải thiện đời sống người dân khu vực nông thôn.  Một vấn đề cũng được khá nhiều cử tri đề cập đó là việc xác định thời điểm, địa bàn được xét duyệt để khám chất độc màu da cam hiện đang còn bất cập, dẫn đến người chiến đấu ở những thời điểm mà đế quốc Mỹ rải chất đốc da cam và địa bàn ô nhiễm chất độc da cam lại không thuộc đối tượng được khám chất độc da cam, ngược lại có trường hợp không nằm trong thời điểm, địa bàn ô nhiễm chất độc da cam lại được khám và hưởng chế độ, gây bất bình trong nhân dân. Quan tâm đầu tư và tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

  Cần có chính sách cho cán bộ trong hệ thống chính trị ở vùng đặc thù, vùng có tỷ lệ người theo các tôn giáo cao trên tổng số dân ở địa phương, như chính sách xét tuyển công chức, chế độ cho cán bộ không chuyên trách, đặc biệt là cấp xóm; nâng chế độ phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách như cán bộ phụ trách nhà văn hóa, đài truyền thanh xã, cán bộ làm công tác thú y, văn thư, DS – KHHGĐ…. Đề nghị xem xét để Nam Lộc được hưởng dự án sống chung với lũ giống như các xã vùng 5 nam của huyện Nam Đàn, bởi Nam Lộc là xã nằm ở vùng sông Lam không có bờ, đê bao và hàng năm vẫn phải gánh chịu thiệt hại khi có mưa lũ xảy ra.

  Sau ý kiến phản ánh, đề xuất của cử tri, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình cụ thể một số vấn đề liên quan đến từng lĩnh vực mà các đại biểu phụ trách. Các đại biểu  hứa sẽ tiếp thu và tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri để gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

  Minh Chi

  Nguồn: Báo Nghệ An

  Lượt truy cập