Thông tin chi tiết

 • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Quỳnh Lưu
  16:18 09/07/2018
 • Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, sáng nay 2/5, các ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 3 gồm các ông Phan Trung Lý - Chủ nhiệm ủy ban pháp luật Quốc hội; Phạm Văn Hà - Chánh án Toà án nhân dân tỉnh; Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Thái Bình Dương đã tiếp xúc cử tri các cơ quan, đơn vị, ban ngành, tổ chức xã hội huyện Quỳnh Lưu và đại diện cử tri 43 xã, thị trấn.
 • Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm ủy ban pháp luật Quốc hội đã báo cáo với các cử tri về nội dung và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3- Quốc hội khóa XIII. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo về tình hình KTXH năm 2011, 4 tháng đầu năm 2012, định hướng nhiệm vụ chỉ tiêu KT-XH năm 2012 và thông qua 13 dự án luật, cho ý kiến vào 7 dự án luật khác.   

                   ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Quỳnh Lưu  Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quỳnh Lưu đã kiến nghị với ĐBQH một số vấn đề liên quan đến tình hình KTXH, ANQP, các chương trình bảo đảm an sinh xã hội cũng như những vấn đề bất cập mà cử tri Quỳnh Lưu quan tâm. Đó là: Sự bất cập trong các cơ chế chính sách về sản xuất, chế biến nông, ngư nghiệp và nghề muối. Nhất là các cơ chế bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người dân cần được nhà nước quan tâm hơn để tránh tình trạng được mùa nhưng rớt giá; môi trường nông thôn ngày càng xuống cấp trầm trọng, chất thải các khu công nghiệp, khu chăn nuôi tập trung không được xử lý gây ô nhiễm nặng; chính sách hỗ trợ cây trồng vật nuôi mặc dầu đã được coi trọng nhưng vẫn còn nhiều bất cập; các cơ chế, chế độ đối với cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách các xã, phường, thị trấn và thôn xóm vẫn còn thấp nên đội ngũ cán bộ cơ sở thiếu an tâm; đề nghị Quốc hội cần ban hành chỉ thị cùng các chế tài xử lý tệ nạn uống rượu bia - là nguyên nhân chính của sự gia tăng TNGT cũng như tội phạm. Một số đại biểu cử tri vùng biển đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần có các chính sách cũng như cơ chế cụ thể đối với nghề khai thác, chế biến hải sản gắn với vấn đề bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo; nhà nước cần tiến hành thu mua muối cho bà con diêm dân, hiện nay do nhà nước chưa thu mua nên muối bị tư thương ép giá, giá muối giảm nhanh, gây bức xúc trong nhân dân. 
      
  Về các ý kiến của cử tri, ĐBQH sẽ tổng hợp và trình tại kỳ họp tới.

  Đặng Cường

  Nguồn: Báo Nghệ An

  Lượt truy cập