Thông tin chi tiết

 • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp, Hưng Nguyên, Yên Thành
  16:18 09/07/2018
 • Sáng 3/5, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII, các đại biểu Quốc hội đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại các huyện trong tỉnh.
 • Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp, ông Trần Văn Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội đã thông báo đến cử tri xã Liên Hợp về tình hình kinh tế, xã hội những tháng đầu năm 2012 và nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 quốc hội khóa XIII sắp tới.

     Đại biểu Quốc hội Trần Văn Hằng phát biểu trước cử tri xã Liên Hợp  Cử tri xã Liên Hợp trình bày các ý kiến: Đề nghị Quốc hội quan tâm đến các chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã, bao gồm: Hoàn chỉnh đường giao thông liên xã Châu Lộc - Liên Hợp - Châu Tiến; xây dựng lưới điện quốc gia, trường mầm non về một số xóm bản trong xã; đầu tư xây dựng trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, bố trí nguồn vốn xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị nhà nước tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các xã nghèo miền núi như chương trình 135, 167, trợ giá hoàn toàn đối với giống cây trồng, vật nuôi; miễn đóng các khoản phí, học phí đối với học sinh dân tộc thiểu số ở miền núi đang theo học tại các trường ở các cấp học, đồng thời sau khi tốt nghiệp được tạo điều kiện giải quyết việc làm. Ngoài ra một số chính sách cho cán bộ xã như xem xét công tác luân chuyển cán bộ từ huyện xuống xã và ngược lại, tăng chế độ phụ cấp và hỗ trợ đóng bảo hiểm đối với cán bộ cấp phó ở cấp xã cũng được cử tri quan tâm và nêu ý kiến.

  Toàn bộ ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổng hợp và trình lên Quốc hội.

  Thành Duy

   

  Cũng sáng nay 3/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, gồm các ông Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu IV; Nguyễn Minh Hồng – Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ y học Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên. Cùng tham gia cuộc tiếp xúc có đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Hưng Nguyên.

   

  Sau khi đại biểu Quốc hội báo cáo dự kiến chương trình, nội dung sẽ được bàn thảo và thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII diễn ra vào trung tuần tháng 5/2012 tới, các cử tri đã tập trung phản ánh, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương những vấn đề liên quan đến đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Đó là, một số chức danh trong chính quyền hiện đã được hưởng chế độ công chức, chế độ chuyên trách theo Nghị định 92/CP của Chính phủ, nhưng hiện nay chức danh cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã chưa được quan tâm để hưởng chế độ công chức hoặc chuyên trách.
                   Tiếp xúc cử tri tại Hưng Nguyên  Đề nghị Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu để có biện pháp nhằm giải quyết tồn đọng trong về chế độ, chính sách cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bên cạnh việc đảm bảo chế độ cho bộ đội và các lực lượng trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại chiến trường thì Quốc hội, Chính phủ cũng cần nghiên cứu chế độ cho lực lượng khác đã trực tiếp hay gián tiếp đóng góp công sức vào cuộc kháng chiến dành thống nhất đất nước. Một số văn bản quy phạm pháp luật được ban hành và triển khai thực hiện còn chồng chéo, gây khó khăn và bức xúc trong nhân dân, việc bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình của Nhà nước thấp hơn mức đền bù của doanh nghiệp. Xem xét để người có bảo hiểm y tế được hưởng chung một chế độ khi khám, điều trị ở tất cả các tuyến, chứ không nên quy định hạng mức như hiện nay; không quy định hạn mức điều trị mà cần cho người bệnh điều trị khỏi bệnh mới xuất viện…. 
   

  Các cử tri cũng đề cập một số nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của tỉnh, của huyện, như việc hóa giá tài sản sau bàn giao lưới điện nông thôn về cho công ty Điện lực còn thấp; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chưa kịp thời; hỗ trợ đầu tư nhà văn hóa cộng đồng còn hạn chế….

   

  Các ý kiến phản ảnh của cử tri lần lượt được các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, huyện giải trình trực tiếp; những ý kiến xác đáng của cử tri cũng được đại biểu Quốc hội tiếp thu để báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới. 

   
                                                                           Mai Hoa

   

  Sáng nay 3/5, các ông Phan Trung Lý - Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội; Phạm Văn Hà - Chánh án TAND tỉnh; Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Thái Bình Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bắc Thành huyện Yên Thành.

                        Cử tri huyện Yên Thành phát biểu ý kiến                         ĐBQH tiếp xúc cử tri tại Yên Thành
   

  Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bắc Thành phản ánh: một số tồn tại cần giải quyết trong việc tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, chính sách hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp còn nhiều bất cập chưa sát với thực tế và chưa tạo được niềm tin để người dân yên tâm sản xuất lâu dài; Chính sách đối với sản phẩm nông nghiệp, nhà nước cần có nguồn quỹ để thu mua, tích tụ lương thực cho người dân để ổn định giá, nhất là những năm được mùa, giá lương thực xuống thấp, ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của người dân; về tình trạng con em sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và trường nghề khó tìm được việc làm; Lao động nông nhàn khu vực nông thôn, nhất là thanh niên không kiếm được việc làm; đề nghị Chính phủ cần ban hành các tiêu chí phù hợp với từng vùng miền, không cứng nhắc để tạo điều kiện cho chính quyền địa phương huy động được nguồn lực để xây dựng hạ tầng, thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Các cử tri còn đề xuất kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần điều chỉnh trợ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở; Quan tâm hơn đến các đối tượng có công.

   

  ĐBQH đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tổng hợp các kiến nghị của cử tri trình quốc hội xem xét tại kỳ họp lần thứ 3- Quốc hội khóa XIII tới.                                                                                            Đặng Cường

   

  Nguồn: Báo Nghệ An

  Lượt truy cập