Thông tin chi tiết

 • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Quế Phong
  16:18 09/07/2018
 • Ngày 25/6, tại xã Đồng Văn, các ông Trần Văn Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Hải, Đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử ĐBQH số 2 đã tiếp xúc cử tri xã Đồng Văn và Thông Thụ, huyện Quế Phong để thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII.
 • Tại các điểm tiếp xúc cử tri xã Đồng Văn và Thông Thụ kiến nghị cần nhanh chóng hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng tại các điểm tái định cư để nhân dân nhanh chóng ổng định cuộc sống khi chuyển về nơi ở mới. Tại điểm tái định cư Piêng Cu người dân đã di dời ra ở được hai năm nay nhưng vẫn chưa có đất sản xuất, do công tác giao đất khai hoang đồng ruộng chưa được thực hiện nên nhân dân không có đất sản xuất, đời sống rất khó khăn, phát sinh nhiều tệ nạn xã hội. Một số điểm tái định cư ở  Khủn Na 2, Huồi Duộc- Huồi Man, Nậm Dui – Nậm Ke…xảy ra tình trạng sạt lở nền nhà  do mưa lũ làm ảnh hưởng đến tiến độ tái định cư. Ngoài ra, cử tri mong muốn quá trình xây dựng các điểm tái định cư cần xây dựng phù hợp một số tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới, đảm bảo đời sống nhân dân văn minh, sạch sẽ, chế độ cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn, bản

   

  Đ/c Trần Văn Hằng giải trình một số ý kiến của cử tri

   

  Đồng chí Trần Văn Hằng giải thích về các vấn đề về chính sách cho cán bộ bán chuyên trách, cấp xã, thôn, bản và những vấn đề khó khăn, nên chưa thể giải quyết đồng bộ được, cần có thời gian và lộ trình cụ thể đối vớ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn bản. Những vấn đề bức xúc nhất hiện nay đối với việc di dân vùng lòng hồ thủy điện Hủa Na, ông Trần Văn Hằng đề nghị chính quyền cơ sở sát sao thực hiện các biện pháp nhằm nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân. Với trách nhiệm cảu mình ĐBQH cũng sẽ tăng cường các giám sát các cấp chính quyền trong việc thực hiện di dời dân để người dân sau khi chuyển về nơi ở mới, chất lượng cuộc sống ít nhất phải bằng hoặc hơn nơi ở cũ./.

   

                                               Thuý Vinh

  Lượt truy cập