Thông tin chi tiết

 • Đô Lương: Cử tri lo lắng về hệ thống tưới tiêu cho nông nghiệp
  16:33 09/07/2018
 • Chiều 15/7, các đại biểu HĐND tỉnh, gồm các ông: Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tiếp tục tiếp xúc cử tri xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.
 • Qiang cảnh tiếp xúc cử tri. Ảnh: Mai Hoa
  Qiang cảnh tiếp xúc cử tri. Ảnh: Mai Hoa

  Tại cuộc tiếp xúc cử tri, ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo một số tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2017; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

  Phản ánh tâm tư, nguyện vọng đến diễn đàn HĐND tỉnh, cử tri Nguyễn Thế Tài, xóm 8, phản ánh, hiện tại toàn bộ diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Thuận Sơn với trên 300 ha phụ thuộc vào trạm bơm nước từ sông Lam. Tuy nhiên, những năm gần đây, do hiện tượng bồi lắng, ảnh hưởng đến dòng dẫn cho trạm bơm.

  Mặc dù hàng năm, xã huy động nhân dân đóng góp 150 - 200 triệu đồng để nạo vét, nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế và do lượng bồi lắng lớn nên việc nạo vét có những thời điểm không kịp thời, ảnh hưởng đến mùa vụ. Cho nên đề nghị, tỉnh và huyện quan tâm đầu tư dự án xây dựng trạm bơm ở vị trí mới. 

  Cử tri xóm 10 kiến nghị
  Cử tri Nguyễn Thế Tài, xóm 8 kiến nghị tỉnh hỗ trợ đầu tư xây dựng trạm bơm phục vụ sản xuất. Ảnh: Mai Hoa

  Còn cử tri Dương Phúc Cường, xóm 7, phản ánh, hệ thống kênh tiêu chảy qua các xã Đà Sơn, Trung Sơn xuống Thuận Sơn không được nạo vét thường xuyên, làm thu hẹp lòng kênh, trong khi đó người dân 2 bên kênh tiêu vẫn còn vứt rác xuống dòng kênh, gây ách tắc và tràn rác vào đồng ruộng của địa phương, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

  Cử tri Trần Đình Hưng, xóm 1, cho rằng, quyền lợi BHYT chưa đảm bảo cho người tham gia. Đơn cử con cử tri là học sinh đóng tiền mua BHYT từ đầu năm học vào tháng 9/2016 nhưng đến tháng 1/2017 con cử tri ốm đi viện vẫn chưa có thẻ BHYT.

  Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu cũng đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng đường liên xã Thuận Sơn đi Xuân Sơn; đầu tư nâng cấp lưới điện nông thôn; quan tâm đến chế độ cho bí thư chi bộ, xóm trưởng và các chi hội; công tác quản lý hành lang an toàn giao thông; vệ sinh môi trường...

  Giải trình về đề xuất của cử tri đầu tư xây dựng trạm bơm mới cho xã, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Hoàng Viết Đường, cho rằng: Trạm bơm đã được phân cấp cho xã quản lý và về nguyên tắc thì xã là cấp có trách nhiệm đầu tư xây dựng trạm bơm này.

  Tuy nhiên, với điều kiện ngân sách xã khó khăn thì địa phương có thể làm tờ trình kiến nghị với tỉnh và huyện hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai.

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Hoàng Viết Đường giải trình trực tiếp nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Mai Hoa
  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh  Hoàng Viết Đường giải trình trực tiếp nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Mai Hoa

  Liên quan đến việc khai thác cát sỏi vùng giáp ranh giữa xã Thanh Hưng (Thanh Chương) và Thuận Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị xã chủ động làm việc với xã Thanh Hưng để tìm giải pháp xử lý.

  Ông Hoàng Viết Đường cũng trực tiếp giải trình nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời hứa sẽ tiếp thu và phản ánh đầy đủ đến kỳ hợp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

  Mai Hoa

  (Nguồn: BNA)

  Lượt truy cập