Thông tin chi tiết

 • Đề nghị đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các công trình dân sinh
  16:33 09/07/2018
 • Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, ngày 19/6, các đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Thanh Chương.
 • * Tại  Quỳnh Lưu, bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh -  đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Quỳnh Diễn và Quỳnh Giang trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX.

  Nguyễn Lương Hồng báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong 6 tháng đầu năm
  Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Diện

  Tại hội nghị, cử tri 2 xã Quỳnh Diễn và Quỳnh Giang đã có một số ý kiến, kiến nghị các vấn đề như:  Nhân dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn theo Nghị định 55 của Chính phủ nên đã gây khó khăn cho các hộ gia đình trong quá trình đầu tư phát triển kinh tế, đề nghị cấp trên cần có sự chỉ đạo đối với ngân hàng để bà con thuận tiện hơn trong việc đi vay vốn; Chỉ đạo thi công xây dựng kênh Tố Khê tránh tình trạng ngập úng, giúp nhân dân yên tâm sản xuất.

  Đề nghị UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và đường giao thông cho làng nghề mây tre đan ở xã Quỳnh Diễn; Cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng công trình cấp nước sạch cho xã Quỳnh Giang; Việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diễn ra quá chậm gây bức xúc trong dân; Cần có chính sách hỗ trợ để phát triển kinh tế trang trại; có giải pháp thu mua sản phẩm nông nghiệp cho nhân dân; Cần thực hiện việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công theo Quyết định 22 ngày 26/4/2013 của Chính phủ; ...

  Tại hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đối với một số nội dung không thuộc thẩm quyền các đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên cấp trên xem xét và có hướng giải quyết.

  Hồng Diện

  (Đài Quỳnh Lưu)

  *Tại xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu), đại biểu HĐND tỉnh, ông Bành Hồng Hiển - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quỳnh Thạch và Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu. Cùng dự có các đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XIX.

  Tại hội nghị cử tri 2 xã cũng đề xuất một số vấn đề như: Hệ thống lưới điện xuống cấp gây điện yếu, chập cháy, một số cột điện xuống cấp nhưng chưa được thay mới, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, đặc biệt là trước mùa mưa bão sắp tới, thủ tục mua điện còn rườm rà, phức tạp gây khó khăn cho người dân và có hiện tượng một số cán bộ ngành điện gây khó dễ cho dân, khiến nhân dân rất bức xúc. Việc hoàn trả tiền sau bàn giao lưới điện cho dân địa phương còn chậm, đề nghị nghành điện quan tâm, giải quyết nâng cao chất lượng điện sinh hoạt cho dân.

  Người dân Thị trấn Cầu Giát mua Lioa để kích nguồn điện nhưng không có tác dụng, điện vẫn yếu. Ảnh: Việt Hùng
  Người dân Thị trấn Cầu Giát mua Lioa để kích nguồn điện nhưng không có tác dụng, điện vẫn yếu. Ảnh: Việt Hùng

  Vấn đề phân bón kém chất lượng nhưng chưa được xử lý nghiêm, làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của nông dân, sản xuất nông nghiệp, giá cả bấp bênh, đề nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện đầu ra cho nông dân, đầu tư khoa học công nghệ, kỹ thuật cho để nâng cao chất lượng sản phẩm. Sau đồn điền đổi thửa cần quan tâm đến công tác tổ chức sản xuất hiệu quả hơn.

  Trong xây dựng NTM ở Quỳnh Thạch có một số tuyến đường đã khởi công xây dựng từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, khiến nhân dân bức xúc. Một số Hợp tác xã sau chuyển đổi hoạt động không hiệu quả, đề nghị tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ cho dân công hỏa tuyển; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn quá chậm; Cử tri xã Quỳnh Hậu đề nghị cần giải quyết dứt điểm điểm đen giao thông ở ngã ba Quỳnh Hậu giao với Quốc lộ 1A, bởi tại đây đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm….

  Tiếp thu kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

  Thanh Toàn

  Đài Quỳnh Lưu

  *Tại Thanh Chương, các ông Nguyễn Hữu Vinh – Bí thư Huyện ủy Thanh Chương, Trương Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An; Trần Đình Toàn – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri tại các xã Cát Văn, Thanh Hà, Thanh Tường và Thanh Khai, huyện Thanh Chương.

  -	Cử tri xã Thanh Khai đề nghị khẩn trưng thi công tuyến đê Lương- Yên- Khai để chống lũ.
  Cử tri xã Thanh Khai đề nghị khẩn trưng thi công tuyến đê Lương- Yên- Khai để chống lũ. Ảnh: Trần Đình Hà

  Tại đây sau khi nghe đại biểu  báo cáo dự kiến chương trình của kỳ họp sắp tới và kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2017, cử tri các xã trên  đã có 42 lượt ý kiến kiến nghị một số vấn đề như: Nhà nước cần có chính sách cụ thể, tiếp tục cấp xi măng để xây dựng cơ sở hạ tầng NTM;  Cần có giải pháp để giải cứu nông dân khi giá cả vật tư leo thang, nông sản rớt giá, nhất là đối với ngành chăn nuôi; Chế độ chính sách cho người có công giải quyết chậm.

  Đa số ý kiến phản ánh và  đề nghị tiếp tục thi công các công trình dở dang như: Dự án nâng cấp đê chống lũ tại 3 xã Thanh Lương- Thanh Yên- Thanh Khai; Dự án TĐC cho người dân vạn chài tại các xã Thanh Thủy và Thanh Lâm; Dự án đường từ Trung tâm huyện đi các xã TĐC Thủy điện còn khoảng 8 km chưa thực hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, dự án đường ngang nối đường Quốc lộ 46 C đến đường Hồ chí Minh tại xã Thanh Hà; Dự án xây dựng  cầu đò Cung bị gián đoạn; Đề  nghị tỉnh xây dựng một tượng đài để tri ân 98 người không may bị tai nạn chết ở cống Hiệp Hòa ( Đô Lương) năm 1978 (trong đó xã Cát Văn có 34 người).

  Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, giải đáp và trả lời một số ý kiến trong thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến khác trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

  Đình Hà

  (Nguồn: BNA)

  Lượt truy cập