Thông tin chi tiết

 • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Đô Lương, Tân Kỳ
  16:42 09/07/2018
 • Ngày 14/7/2011,Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đã về tiếp xúc với cử tri huyện Đô Lương.

 • Tại buổi tiếp xúc, ý kiến cử tri Đô Lương đã tập trung vào những vấn đề: việc đầu tư cho phát triển nông nghiệp còn nhiều mặt hạn chế; cơ chế, chính sách về xây dựng nông thôn mới còn thiếu cụ thể làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện; giao thông trên địa bàn Đô Lương xuống cấp nghiêm trong, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân; tệ nạn xã hội và tệ nạn ma tuý có chiều hướng gia tăng; chế độ chính sách đối với cán bộ cơ sở còn quá thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động. Cử tri Đô Lương kiến nghị tỉnh cần có giải pháp về việc chia đất ruộng cho nông dân bởi hiện nay một số người đã mất nhưng đất ruộng vẫn còn, trong khi nhiều người lại không có đất để làm ruộng ổn định cuộc sống, chỉ đạo việc thực hiện cấp sổ đỏ cho nhân dân đảm bảo thời gian quy định, có giải pháp về việc cấp đất làm nhà cho nông dân.
   
  Các vị đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình các vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và tiếp thu các kiến nghị của cử tri để trình kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.
   
  Đồng chí Đinh Viết Hồng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khoá 16 nhiệm kỳ 2011-2016, vừa có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Nghĩa Thái và Nghĩa Đồng thuộc huyện miền núi Tân Kỳ.
   
  Tại hội nghị, đa số cử tri đều mong muốn UBND tỉnh có những chính sách ưu đãi về vay vốn, hỗ trợ giống, phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp. Một số công ty khai thác khoáng sản, cát sỏi trái phép chở xe quá trọng tải làm nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng nặng. Công trình đường Châu Thôn thi công chậm tiến độ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, các cử tri cũng kiến nghị Nhà nước cần chi trả chế độ phụ cấp hợp lý đối với cán bộ cơ sở ở thôn, bản...
   
  Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đồng chí Đinh Viết Hồng đã giải trình những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền và hứa sẽ phản ánh các ý kiến của cử tri tại các kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

  Hữu Hoàn - Như Lành (Báo Nghệ An)

  Lượt truy cập