Thông tin chi tiết

 • Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI (Cử tri thành phố Vinh)
  17:00 09/07/2018
 • Câu hỏi:

  Cử tri cho rằng: Chất lượng KCB ở một số bệnh viện chưa cao, còn để ra hậu quả trong khám và điều trị bệnh nhân nhất là bệnh viện ngoài công lập còn thấp (BV Thành An - Sài Gòn, BV Đông Âu, BV ĐK Cửa Đông, BV Minh Hồng), một số bệnh viện chưa minh bạch, rõ ràng còn tùy tiện thu tiền bệnh nhân (BV Thành An-Sài Gòn)

   

  Trả lời:

   

  UBND tỉnh báo cáo như sau:

             

  1. Chất lượng khám chữa bệnh:

   

  Trong thời gian quan đặc biệt trên địa bàn Thành phố Vinh, sự ra đời nhiều Bệnh viện tư nhân đã tạo sự thuận lợi hơn cho sự lựa chọn của người bệnh, đồng thời tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các Bệnh viện, các Bệnh viện đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế nhằm tạo thương hiệu và thu hút bệnh nhân vào khám và điều trị (cả bệnh  nhân có thẻ BHYT và bệnh nhân không có thẻ), không có sự đối xử phân biệt giữa bệnh nhân BHYT và bệnh nhân không BHYT.

   

  - Về nhân lực: Số lượng bác sỹ khám bệnh tại 4 bệnh viện (BV Thành An-Sài Gòn; BV Cửa Đông; BV Đông Âu; BV Minh Hồng), tương đối đủ bác sỹ để phục vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

   

  - Về trang thiết bị: Các bệnh viện đã trang bị đủ trang thiết bị cho các khoa phòng để phục vụ công tác khám và điều trị.

   

  - Qua kiểm tra, giám sát năm 2012 tại các bệnh viện trên, ngoài những ưu điểm, còn có tồn tại trong khám và điều trị như (Một số trường hợp bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm chưa phù hợp với bệnh; Sử dụng thuốc (Vitamin, Dịch truyền, Kháng sinh) chưa thật hợp lý trong điều trị bệnh,…).

   

  Chất lượng chẩn đoán, kê đơn thuốc hiệu quả chưa cao, chưa đáp ứng được nhu cầu người bệnh. Tại các bệnh viện trên năm 2012 không có đơn thư khiếu kiện của bệnh nhân.

   

  2. Niêm yết giá dịch vụ y tế: Các bệnh viện đều có bảng niêm yết công khai giá dịch vụ y tế theo quy định và thu tiền theo giá đã niêm yết.

             

  Năm 2013, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện nói trên và tất cả các cơ sở hoạt động hành nghề Khám chữa bệnh - Dược ngoài công lập trên địa bàn toàn tỉnh./.

  Lượt truy cập