Thông tin chi tiết

 • Tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền hoạt động có hiệu quả của Quỹ tín dụng nhân dân.
  16:32 09/07/2018
 • Ngày 06/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh giám sát hoạt động của loại hình kinh tế tập thể HTX tại Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa và Nghĩa Thuận.
 • Đoàn giám sát do ông Hoàng Viết Đường, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn  giám sát tại Quyết định số 06/QĐ-TTHĐND ngày 27/3/2018 của Thường trực HĐND tỉnh. Qua báo cáo của 2 quỹ tín dụng nhân dân từ năm 2012-2017, hoạt động của 2 quỹ trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã đạt được nhiều kết quả, mô hình hoạt động Quỹ đang từng bước khẳng định được vị thế của mình, góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống thành viên, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi ở khu vực nông thôn và phát triển kinh tế địa phương. Trong 6 năm qua, với sự tham gia xử lý đối với một số QTDND gặp khó khăn hoặc có dấu hiệu mất an toàn trong hoạt động (do tình trạng vỡ nợ của thành viên, yếu kém trong quản trị, điều hành, tin đồn thất thiệt liên quan đến cán bộ Quỹ...) của các bên có liên quan, 2 Quỹ đã tiếp tục hoạt động ổn định trở lại và hiệu quả. Điển hình là số thành viên tăng, vốn huy động tiết kiệm tăng nhanh, vốn cho vay tăng trưởng khá, tỷ lệ nợ xấu trong hạn cho phép, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước đảm bảo, đời sống của các thành viên trong hội đồng quản trị ổn định và phát triển.

   

  Ông Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

   

  Tuy nhiên, hoạt động của Quỹ vẫn còn những khó khăn do nợ quá hạn vẫn còn do sản xuất kinh doanh dịch vụ của địa phương còn hạn chế đầu ra của sản phẩm..., tin đồn thất thiệt của hệ thống dẫn đến niềm tin của nhân dân về Quỹ giảm sút, các chính sách hỗ trợ cho Quỹ còn ít.

   

  Lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ

   

  Các thành viên Đoàn giám sát

   

  Kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Viết Đường Phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của 2 QTDND Thái Hòa và Nghĩa Thuận đã đạt được trong thời gian qua, nhất là ổn định tình hình địa phương, gắn hiệu quả hoạt động của Quỹ và phát triển kinh tế xã hội của địa phương và giúp nhân dân thuận lợi trong tiếp cận các hoạt động tín dụng trong Quỹ. Mong muốn trong thời gian tới 2 Quỹ tập trung khắc phục hạn chế, nhất là xử lý tốt nợ xấu, đảm bảo thanh khoản tốt trong hệ thống, lấy chữ tín trong nhân dân để hoạt động của Quỹ ngày càng phát triển, thu hút được nhiều thành viên tham gia, đồng thời đề nghị 2 Quỹ kiến nghị lên với đoàn giám sát những vấn đề còn bất cập khó khăn trong hoạt động, những chính sách của nhà nước để hoạt động của quỹ đúng quy định của Luật HTX và Luật các tổ chức tín dụng./.

   

  Trần Văn Vinh

  Lượt truy cập