Hoạt động giám sát

  • Quy hoạch mạng lưới trường học cần phù hợp điều kiện thực tế địa phương
  • Ngày 23/4, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa- Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tương Dương về việc thực hiện Nghị quyết 271/2009/NQ-HĐND về Quy hoạch mạng lưới trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2015.
  • Ban Kinh tế và Ngân sách giám sát công tác GPMB của các công trình, dự án về đầu tư xây dựng cơ bản
  • Sáng ngày 27/3, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Võ Viết Thanh, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Chung, Phó trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh.
  • Đổi mới công tác giám sát, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh
  • Thời gian gần 6 tháng chưa phải là dài so với 5 năm hoạt động của một nhiệm kỳ HĐND (2011 - 2016), thế nhưng từ sau khi HĐND tỉnh khóa XVI được kiện toàn tổ chức, bộ máy đến nay bước đầu đã có sự chuyển mình rõ nét, được dự luận đồng tình cao. Trong đó nổi bật là công tác giám sát đã kế thừa và phát huy hiệu quả của cả quá trình trước đây, mang lại những kết quả tích cực.
  • Nâng cao trách nhiệm trong thực hiện chính sách BHYT cho người nghèo
  • Sau khi giám sát tình tình triển khai chính sách BHYT đối với người nghèo, cận nghèo ở một số địa phương trong tỉnh, sáng ngày 11/11, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội chủ trì cuộc làm việc.
  • Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An khảo sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
  • Trong 2 ngày 18 và 19/10/2011, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đ/c Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND Tỉnh đã tiến hành khảo sát về công tác đảm bảo an toàn giao thông tại UBND huyện Diễn Châu, Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ và Trung tâm đào tạo lái xe PTS. Cùng tham dự và chỉ đạo hoạt động khảo sát có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Lượt truy cập