Thông tin chi tiết

 • Quỳnh Lưu: Cưỡng chế thu hồi đất sử dụng sai mục đích
  16:49 09/07/2018
 • Đây là thông tin được ông Đậu Đức Năm - Trưởng phòng TN&MT Quỳnh Lưu khẳng định với các đại biểu HĐND huyện này trong phiên chất vấn vào sáng 23/12.
 • Đại biểu chất vấn tại kì họp HĐND huyện Quỳnh Lưu.
  Đại biểu chất vấn tại kì họp HĐND huyện Quỳnh Lưu.

  Bí thư Đảng ủy Thị trấn Cầu Giát - ông Hồ Sỹ Nguyệt nêu ý kiến: Hiện nay, công tác quản lý đất đai, tài nguyên chưa tốt, còn để xảy ra sai phạm. Tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích diễn ra nhiều nơi, chưa được xử lý, đặt ra băn khoăn về nguyên nhân, trách nhiệm của ngành.

  Giải trình vấn đề này ông Đậu Đức Năm – Trưởng TN&MT huyện Quỳnh Lưu thừa nhận và cho biết, trách nhiệm trước hết thuộc về cấp ủy, chính quyền địa phương chưa thực sự vào cuộc để xử lý hoặc xử lý nhưng còn mang tính hình thức. Còn trách nhiệm của ngành là chưa chỉ đạo quyết liệt, chưa có biện pháp hữu hiệu để chỉ đạo.

  Đề cập về giải pháp trong thời gian tới, ông Năm cho biết, ngành sẽ tổng hợp phân loại các trường hợp sai phạm để xử lý. Đối với các công trình xây dựng trái phép trước thời điểm 1/4/2014 thì huyện sẽ cho phép hợp thức hóa thu tiền sử dụng đất. Đối với các trang trại, nếu phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng NTM thì cho tồn tại để làm thủ tục, còn các trường hợp khác thì tổ chức cưỡng chế để trả lại hiện trạng ban đầu.

  Thanh Toàn

  (Nguồn: BNA)

  Lượt truy cập