Thông tin chi tiết

 • Khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND TP.Vinh khóa XXI
  16:49 09/07/2018
 • Sáng 20/12, Hội đồng nhân dân thành phố Vinh khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 3 để xem xét và quyết định một số vấn đề quan trọng thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND thành phố theo quy định.
 • Tham dự kỳ họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; Võ Viết Thanh - Bí thư Thành ủy Vinh. Cùng dự có ông Hoàng Trọng Kim - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Xây dựng; các đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn thành phố.

  Các đại biểu tham dự kỳ họp.
  Các đại biểu tham dự kỳ họp.

  Tại kỳ họp lần này, HĐND TP. Vinh sẽ xem xét, quyết định những nội dung quan trọng về: công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; kết quả thu, chi ngân sách năm 2016; dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017.

  Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp.
  Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp.

  HĐND TP. Vinh nghe và thảo luận về các báo cáo của các ban ngành, cơ quan hữu quan; phát biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố về tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với HĐND - UBND và đại biểu HĐND thành phố; báo cáo của các Ban HĐND về việc thẩm tra các báo cáo và tờ trình của UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố. HĐND sẽ xem xét để thông qua các Nghị quyết về những nội dung thuộc thẩm quyền.

  Đồng chí Hà Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND TP báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
  Đồng chí Hà Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND TP báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

  Kỳ họp này HĐND TP.Vinh sẽ dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động thảo luận theo các tổ và tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn về 2 nội dung. Thứ nhất là công tác quản lý trật tự đô thị với các công trình xây dựng trên địa bàn thời gian qua còn nhiều bất cập, hạn chế; nhiều quyết định cưỡng chế đã ban hành nhưng chưa được thực hiện, từ đó làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

  Quang cảnh kỳ họp.
  Quang cảnh kỳ họp.

  Nội dung thứ hai được HĐND thành phố lựa chọn chất vấn tại kỳ họp lần này là tình trạng dừng, đỗ các phương tiện giao thông xảy ra ở nhiều nơi và có xu hướng ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân, từ đó làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

  Đồng thời kỳ họp sẽ nghe phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố định hướng công tác chỉ đạo điều hành về thực hiện nhiệm vụ của UBND thành phố trong năm 2017.

  Thanh Lê

  (Nguồn:BNA)

  Lượt truy cập