Trang TTĐT Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An


Thông tin chi tiết

 • Cần làm rõ thông tin bác sỹ chỉ định mua thuốc điều trị bên ngoài
  06/12/2017 20:45
 • Đó là yêu cầu đưa ra tại cuộc thẩm tra chiều 6/12 của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 4.
 • Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc thẩm tra. Tham gia có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các Trưởng các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND và một số sở, ngành cấp tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
  Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc thẩm tra. Tham gia có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Trưởng các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND và một số sở, ngành cấp tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

  Trước, trong và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, thông qua kênh tổng hợp của HĐND tỉnh có 186 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trong tỉnh gửi đến các cấp, các ngành giải quyết.

  Theo đó, UBND tỉnh và các sở, ngành đã tiếp thu, nghiên cứu, giải quyết 164 ý kiến và 22 ý kiến chưa được giải quyết.

  Tại cuộc thẩm tra, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đánh giá cao trách nhiệm và cơ bản đồng tình kết quả giải quyết, trả lời của UBND tỉnh và các ngành. Tuy nhiên, trong số 164 ý kiến được giải quyết, Thường trực HĐND tỉnh chưa đồng tình với việc trả lời của 22 ý kiến, kiến nghị của cử tri.

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường yêu cầu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế giải trình trực tiếp một ss vấn đề cử tri kiến nghị liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành. Ảnh: Mai Hoa
  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường yêu cầu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế giải trình trực tiếp một số vấn đề cử tri kiến nghị liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành. Ảnh: Mai Hoa

  Bà Nguyễn Thị Lan, Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đơn cử kiến nghị của cử tri huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên liên quan đến việc đầu tư tôn tạo di tích đình Hoành Sơn và di tích đền thờ Hoàng Nghĩa Sơn, UBND tỉnh chưa có kết quả giải quyết cụ thể.

  Hay việc giải quyết kiến nghị liên quan đến chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giải quyết tình trạng lao động cư trú bất hợp pháp tại các nước, UBND tỉnh vẫn chưa đưa ra được giải pháp cụ thể.

  Ý kiến của cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh tình trạng bác sỹ chỉ định bệnh nhân phải mua thuốc tại các cửa hàng thuốc bên ngoài làm cho người dân không yên tâm về chất lượng và không đảm bảo kịp thời trong điều trị, chữa bệnh nhưng trả lời của UBND tỉnh chưa làm rõ việc có hay không vấn đề cử tri nêu.

  Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Phan Đức Đồng đề nghị UBND tỉnh trả lời làm rõ hơn kiến nghị giám sát của Ban Pháp chế liên quan đến cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp.
  Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Phan Đức Đồng đề nghị UBND tỉnh trả lời làm rõ hơn kiến nghị giám sát của Ban Pháp chế liên quan đến cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp. Ảnh: Mai Hoa

  Ông Đặng Quang Hồng, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cũng nêu 3 kiến nghị của cử tri về lĩnh vực kinh tế chưa được UBND tỉnh trả lời thỏa đáng, bao gồm: kiến nghị giải quyết đền bù đất nông nghiệp và nhà ở của 34 hộ dân xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) để thực hiện dự án TH; kiến nghị di dời cột điện do mở đường trong xây dựng NTM ở các địa phương; hoàn trả tiền đầu tư lưới điện nông thôn cho người dân…

  Kết luận nội dung này, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu UBND tỉnh và các ngành tiếp tục đầy đủ ý kiến của Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh ở từng kiến nghị của cử tri chưa giải quyết thỏa đáng để tiếp tục giải quyết, trả lời thấu đáo.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng nhấn mạnh: Việc giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị của cử tri cần thực hiện nghiêm túc, góp phần khắc phục những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình chỉ đạo, điều hành cũng như quản lý Nhà nước trên nhiều lĩnh vực; tạo niềm tin của cử tri đối với chính quyền các cấp.

  Vì vậy, các cấp, các ngành cần tiếp tục chỉ đạo để giải quyết, trả lời thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết và các ý kiến đã được giải quyết nhưng chưa thỏa đáng.   

  Thường trực HĐND tỉnh giám sát về việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững tại huyện Quế Phong. Ảnh: Mai Hoa
  Thường trực HĐND tỉnh giám sát về việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững tại huyện Quế Phong. Ảnh: Mai Hoa

  Cũng trong chiều nay, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị, đề xuất sau giám sát từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay của Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh.

  Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nêu một số băn khoăn về việc tiếp thu, trả lời một số kiến nghị chưa rõ, chưa sát và đúng trọng tâm của vấn đề; một số ý kiến trả lời chưa đầy đủ, số liệu chưa đúng; một số ý kiến tiếp thu, trả lời còn thiếu trách nhiệm.

  Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh và các ngành cần nghiêm túc hơn trong việc tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh thông qua giám sát đã chỉ ra, từ đó tháo gỡ những khó khăn, bất cập đang đặt ra trong thực tiễn, thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

  Mai Hoa

  (Nguồn: BNA)

  truyen hinh fpt lap mang fpt